อาหารประจำชาติยุโรปตะวันออก
by Volwar on Sat Sep 25, 2010 10:11 am
บัลแกเรีย-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติ-ราเกีย
เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยอดฮิตของแถบคาบสมุทรบอลข่านทำมาจากผลไม้หมัก
เบลารุส ไม่มี
มอลโดวา ไม่มี
ยูเครน ไม่มี
รัสเซีย-เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติ-วอดก้า
เป็นสุรากลั่นไม่มีสี มันเป็นของเหลวใสเกือบทั้งหมดเป็นน้ำและเอทานอลซึ่งถูกกลั่นให้บริสุทธิ์ มักจะกลั่นหลายรอบ จากส่วนผสมหมักอย่างกากน้ำตาลของมันฝรั่ง ธัญพืช (โดยมากเป็นข้าวไรย์หรือข้าวสาลี) หรือหัวบีท และส่วนผสมจำนวนน้อยมาก ๆ จำพวกสารแต่งรสหรือสิ่งเจือปนที่หลุดรอดไป คำว่าวอดก้ามีที่มาจากคำภาษาสลาวิกว่า "voda" (woda, вода) ซึ่งหมายถึง "น้ำ" วอดก้ามีแอลกอฮอล์ในอัตราส่วน 35-70% โดยปริมาตร ซึ่งเหล้าวอดก้าของรัสเซียจะมีอยู่ 40% จากข้อมูลของพิพิธภัณฑ์วอดก้าในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก ประเทศรัสเซีย นักเคมี Dmitri Mendeleev พบว่า 38% เป็นอัตราส่วนที่ดีที่สุด แม้วอดก้าจะมีต้นกำเนิดมาจากยุโรป บริเวณประเทศโปแลนด์ ยูเครน และรัสเซีย มันก็เป็นที่นิยมดื่มในหลายแห่งทั่วโลก โดยใช้เป็นส่วนผสมในค็อกเทลสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดอื่น ได้แก่ บรัดดีแมรี เดอะสครูไดรเวอร์ ไวต์รัสเซียน และ วอดก้ามาร์ตินี
โรมาเนีย –เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติมี 2 อย่าง
1. Ţuică
แต่เดิม ţuică เตรีมตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนธันวาคม (หลังจากที่การผลิตไวน์จะเสร็จสมบูรณ์) กระบวนการโดยทั่วไปจะต้องเสร็จก่อนคริสมาสต์ ถ้าใช้พลัม, พวกเขาจะต้องเป็นหมักเหลือ สำหรับ 6-8 สัปดาห์ในถังขนาดใหญ่
2. พาลินก้า
เป็นเหล้าดั้งเดิมของฮังการี โดยปกติจะมีส่วนผสมจากพลัม แพร์ (สาลี่) แอปพริคอต หรือลูกท้อ
สโลวาเกีย-Bryndzové halušky
เป็นอาหารประจำชาติของสโลวาเกียมีส่วนผสมของ แกะ มันฝรั่ง เบคอน เป็นต้น
ฮังการี–เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติมี 2 อย่าง
1. ยูนิคุม
เป็นยาขมสมุนไพรและเหล้าก่อนอาหาร
2. พาลินก้า
เป็นเหล้าดั้งเดิมของฮังการี โดยปกติจะมีส่วนผสมจากพลัม แพร์ (สาลี่) แอปพริคอต หรือลูกท้อ
จาก
courses.cit.cornell.edu
en.wikipedia.org
ro.wikipedia.org
th.wikipedia.org
www.flowers2moscow.com
www.fotopedia.com
www.kristem-weine.ch
www.paprikaland.de
www.santinosano.it
www.slovakia.travel
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น